0917219888Map

Những hình thức lừa đảo Shiper cần lưu ý

Danh mục các hàng cấm vận chuyển trong nghị định
Tháng Tư 18, 2017
Vận chuyển máy móc lưu ý khi sử dụng dịch vụ
Tháng Tư 24, 2017

Chuyển hàng nhanh tổng hợp lại các hình thức lừa đảo sau, để anh em Shipper mới chạy Ship phải đặc biệt chú ý, vì chưa biết kiếm được tiền lo học với lo cho NY đâu, mà tật đã mang đầy mình. Anh em Shipper già (nghĩa là người đã có nhiều kinh nghiệm, như người ta hay gọi là “tài già”) thấy thiếu thì bổ sung nhé:

1. Kiểu thông dụng nhất: Gọi Ship, bắt ứng 100%, nhận hàng lên đường phi thật nhanh, tới địa chỉ ngó tới ngó lui, lôi điện thoại ra => Gọi cho Người Mua: Thuê bao quý khách vừa gọi….; gọi lại cho Người bán: Thuê bao quý khách gọi vừa…. Bối rối, gọi đi gọi lại: Thuê bao quý khách, quý khách Thuê bao…mở hàng ra thì ôi thôi rẻ lau nhà ai đóng gói kỹ thế. Thế thôi xong, mất tiền ứng. mất nhẹ thì 10 cuốc 20(200k), nặng thì cả …100 cuốc 20k (2 củ).

2. Kiểu “săn sắt – cá rô”: Ship tới khu tập thể, gọi điện thấy nghe máy, đứng trên í ới lên trên này em ơi, xe để vô tư không sao đâu, lên đấy với chị, mắt mũi chân tay cứ hấp háy trên cao….Thằng bé Shipper lon ton, hì hục chạy lên tầng…Chạy lên đúng tầng mà chẳng thấy người đâu, gọi điện thì vẫn ở trên này cơ mà, ở trên này cơ mà….Cho cái địa chỉ ất ơ thằng bé tìm mãi không thấy, rồi gọi thì thuê bao….Thất thểu đi xuống thì mắt mới trố ra, ô hay….cái xe của mình thằng nào đi rồi ấy nhỉ (?)

3. Kiểu “Vò vẽ thay ong”: Kiểu này thường gọi ship tới tấp, địa chỉ rõ ràng, cửa hàng to đẹp, ăn mặc bệ vệ ngon lành. Shipper phi tới thấy cửa hàng ngon, người lịch sự, từ cửa hàng đi ra rất boss, thế là thằng bé cười tươi, nhận hàng ứng 100% tiền rồi tất tả phi đi, đến nơi gọi: Thuê bao; gọi lại người bán: Thuê bao. Phi tới shop thì được kể lại: Thằng đó buổi sáng ngồi trực ở Shop cả sáng, úm không bán được món hàng nào cả, nó ở đâu tới chứ có phải người của cửa hàng này đâu… Thôi thế là con vò vẽ nó núp trong cửa hàng giả làm con ong mất roài.

4. Kiểu “Càng thân càng lần cho đau”: Với kiểu này thường là gọi ship 1 vài lần trả rất hời, đi có xíu mà 30-50k tới tấp….Thế là quen rồi, lần nào cũng ứng 100%. Được 4-5 lần, quen rồi, chú chú anh anh “tình thân như đã mặt ngoài còn e” thế là gọi tới đơn này ứng 2 củ nhé, hàng này xịn, chú đi cẩn thận…Thằng bé tin tưởng ứng 100%, đi xong thì gọi lại gặp ngay điệp khúc “Thuê bao”, “Thuê bao”… Đêm về vắt chân lên cổ vẫn không hiểu vì sao điện thoại lại thuê bao, Người ấy tốt với mình thế cơ mà ….

Còn 1-2 kiểu lừa kinh điển nữa, Chuyển hàng nhanh sẽ tổng hợp để anh em rút kinh nghiệm dần, cái nghề bỏ bao mồ hôi và công sức ra, vậy mà có những kẻ vẫn nhẫn tâm ăn cướp của mình, đúng là Thời thế thế thời, thời phải thế…

//]]>